Xe Chevrolet nên chọn loại dầu nhớt nào?

Xe Chevrolet nên chọn loại dầu nhớt nào?

Dịch vụ sau mua xe Chevrolet cực kỳ cần thiết trên những chuyến đi của bạn. đặc biệt là bảo dưỡng thay dầu nhớt thường xuyên. Sau đây chúng tôi xin đề cập tới việc hướng dẫn mọi người thay dầu nhớt chuyên dung đúng cách trên xe Chevrolet. Trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe ô tô đặc biệt là hãng xe chevrolet, tùy theo kiểu động cơ được thiết kế, tình trạng hoạt động và tuổi thọ, thời gian sử dụng của động cơ mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Sau đâu chúng tôi chia sẻ một chút kinh nhiệm lựa chọn dầu nhớt cho dòng xe ô tô , lấy ví dụ là dòng xe ô tô Chevrolet spark mới.


Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu 5 công dụng của dầu bôi trơn động cơ

Bảo vệ chi tiết máy: Khi ô tô được đổ dầu nó như là một màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại các chi tiết máy tiếp xúc trực tiếp với nhau khi hoạt động, bảo vệ các bề mặt khi phải chịu tải cao “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.

Làm mát khi hoạt động: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông , và nó là dung dịch làm mát lý tưởng nhất cho chiếc xe của bạn.

Làm sạch bề mặt: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ spark nhất là các mạt sắt sinh ra trong quá trình hoạt động.

Làm kín chi tiết: Quan trọng nhất tạo nên độ êm ái cho xe Chevrolet spark chính là tín năng này . dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te làm cho các chi tiết máy hoạt động một cách êm ái hơn.

Chứa đựng mạt cặn: Cuốn theo cặn bẩn khi hoạt động dầu nhoét bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng cuốn theo trong quá trình hoạt động của các chi tiết máy vào trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.

Đây cũng chính là lý do chính vì sao phải thay dầu nhớt động cơ định kỳ?

Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 nguyên do:

  1. Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
  2. Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)
  3. Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao

Có thể nói, quá trình sử dụng dầu động cơ dài hay ngắn trên một chiếc xe chevrolet tùy thuộc vào chất lượng dầu hoạt động bên trong, ngoài ra còn có thêm điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh , quá trình sử dụng động cơ. Do vậy, đây cũng chính là lý do tại sao sau một thời gian sử dụng, dầu nhờn cho ô tô chevrolet sẽ không còn đảm bảo tính năng bản tính của nó sau một khoảng thời gian sử dụng trên động cơ 

Xe Chevrolet bao nhiêu km thì thay dầu?

Thời gian thay dầu thường được nhà sản xuất xe khuyến cáo , hay do nhà sản xuất dầu nhờn quy định từ khi bắt đầu vận hành theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể. Một số trường hợp đặc biệt, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất bình thường, dầu nhờn động cơ cần được thay sớm hơn định kỳ theo quy định để đảm bảo tốt hơn cho động cơ, thường là khoảng 2/3 số km vận hành. Theo như hãng xe hơi ô tô Chevrolet quy định có 2 loại dầu nhờn dung cho động cơ của hãng đó chính là 5000km và 10.000km.

Khi sử dụng xe ô tô Chevrolet , quy định sau 2 lần thay dầu động cơ chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần ( đối với xe mới thì nên 1 lần thay dầu, 1 lần thay lọc là tốt nhất). Lí do là trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau một thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của động cơ , không đảm bảo mức độ bôi trơn, nhiệt độ … của xe.Chia sẻ :