Thông tin cơ bản về các loại dầu nhớt

Dầu nhớt dùng để bôi trơn rất nhiều động cơ. Thế nhưng, cả thế kỷ trước đây, con người không hề kể tới loại dầu này, thay vào đó người ta hoạt động mỡ dầu thực vật và mỡ lợn để bôi trơn máy móc. Đối với nhiều động cơ đốt trong, vai trò đúng dầu nhớt là loại thực sự vô cùng quan trọng. nếu như không chứa nó, động cơ tại vì sao có thể thi công bằng năng suất cao, bụi bẩn sẽ làm tắc nghẽn đa số khoảng trống cũng như máy móc không thể sử dụng trơn tru. Bài viết xin cung cấp tới bạn đọc đơn số thông tin về dấu nhớt.
Dầu nhớt thường và dầu nhớt tổng hợp

Dù chiếc ô tô mới mua có thuộc về một nhãn hiệu nổi tiếng thường tác dụng thi công đường dài vô cùng tốt thì chủ nhân đúng nó vẫn phải cân nhắc tới việc nên chọn loại dầu nhớt mỡ bôi trơn nào thì hợp lý hơn. Dầu nhớt thông thường được lấy từ mặt đất,chủ yếu là loại thành phẩm chuẩn thiên nhiên, thường xuyên được chiết ra trong quá trình cung cấp dầu khí. Loại dầu này được vận hành rất nhiều do có chi phí thấp hơn so với dầu nhớt tổng hợp. Loại thứ hai là dầu nhớt tổng hợp. Dấu nhớt tổng hợp có giá khá cao hơn là do quá trình sản xuất dầu nhớt tổng hợp có liên quan những hơn tới các thủ thuật hóa học, nó là thành phẩm từ những loại hóa chất.

Độ nhớt

Nhiều chai dầu động cơ thường có vỏ bìa ghi nhiều thông tin, gồm số và chữ khá phức tạp. Vậy những chữ số và cũng như chữ cái đó sản xuất thông tin gì? Chúng có thể quý khách giúp đánh phí độ nhớt đúng dầu. công dụng cơ bản nhất chuẩn dầu nhớt là giảm ma sát nên độ nhớt là chỉ tiêu có ảnh hưởng không thể bỏ qua nhất đến chất lượng đúng đơn nhãn hàng dầu nhớt thương mại. Hiệp hội kỹ sư ôtô (Society for Automobile Engineers – viết tắt là loại SAE) đã làm 1 bài kiểm tra độ nhớt chuẩn dầu động cơ ở tại mức nhiệt 210 độ Fahrenheit (98,9 độ C), nhiệt độ thông thường của 1 động cơ sử dụng bình ổn. Thang đánh phí các loại dầu này là từ 20 đến 60. thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn cũng như trái lại. Trên vỏ chai, hai mức độ khá hay dùng là SAE 20 cũng như SAE30.

Và nếu quý bạn sống tại khu vực khí hậu lạnh, trên vỏ chai sẽ có đôi chút khác biệt. Sau chữ SAE là tiền tố như 5W, 10W thường 15W, 20W. các số đứng trước chữ “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe ôtô lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, khách hàng chỉ cần lấy 30 trừ đi rất nhiều số đó nhưng theo nhiệt độ âm. giả dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở tại -20ºC, dầu 15W khởi động vô cùng tốt ở tại -15ºC.Chia sẻ :