Dầu thủy lực dùng để làm gì | Lưu ý khi mua dầu thủy lực

Dầu thủy lực” 1 cụm từ rất quen thuộc với những người thường xuyên phải làm việc với máy móc, đặc biệt là những trưởng phòng vật tư của một công ty hay một doang nghiệp. Có lẽ rằng việc mua dầu thủy lực về để tra vào hệ thống thủy lực đã trở thành 1 nhiệm vụ, 1 thói quen mà ít ai hiểu rằng vì sao chúng ta phải tra dầu thủy lực vào hệ thống, công dụng của dầu thủy lực đối với hệ thống ra sao và mua dầu thủy lực 1 cách tùy ý như bạn thường làm có nên hay không ?


Vì sao phải sử dụng dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực

Cái tên dầu thủy lực cũng xuất phát từ chính ứng dụng của nó. Đây là loại dầu chuyên dùng trong việc bôi trơn và dẫn xuất áp lực trong các hệ thống thủy lực của xe nâng, xe cẩu, máy xúc, máy đào, tàu thủy . . .

Dầu thủy lực khi tuần hoàn trong hệ thống thủy lực sẽ có chức năng làm kín các khe hở bên trong hệ thống, tạo áp xuất cho việc dồn nén áp lực thủy lực. Dầu thủy lực còn đóng vai trò là chất bôi trơn, chống mài mòn, chống oxy hóa, hạn chế tối đa hiện tượng bào mòn bề mặt các chi tiết trong quá trình chuyển động, Bên cạnh đó là chức năng tách nước và làm sạch cho hệ thống, giúp hệ thống loại bỏ những bụi bẩn, cặn bùn, muội than do quá trình chuyển động sinh ra. Tất cả các tính năng này của dầu thủy lực cần phải được đảm bảo 1 cách tốt nhất vì nếu chỉ 1 phần nhiệm vụ nào đó mà dầu thủy lực không đảm nhiệm được thì rất có thể sẽ gây hỏng hóc cho 1 chi tiết nào đó bên trong hệ thống thủy lực mà bạn đang sử dụng.

Thành phần cấu tạo của dầu thủy lực

Dầu thủy lực, dầu động cơ, dầu bánh răng . . . là những sản phẩm dầu nhờn bôi trơn trong công nghiệp được sử dụng công nghệ pha chế hiện đại, kết hợp giữa dầu gốc chất lượng cao và phụ gia hiện đại để nâng cao thêm những tính năng mà dầu gốc đơn thuần chưa có thể làm được. Hệ phụ gia tiên tiến mang đến cho dầu thủy lực khả năng chống ăn mòn ưu việt, chống tạo cặn, chống tạo bọt khí, tách nước, chống tạo nhũ… Đó là những lý do khiến dầu thủy lực đang là phương tiện sản xuất gần như không thể thay thế


Phương pháp chọn mua dầu thủy lực

Để tương thích với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì việc chọn lựa dầu nhớt với độ nhớt phù hợp là vô cùng cần thiết. Thông thường với mỗi loại máy móc khi các bạn nhập về sẽ đều có khuyến cáo về loại dầu nhớt nào, độ nhớt bao nhiều là phù hợp nhất. Tuy nhiên đa số khách hàng khi mới mua máy móc về đều không quan tâm đến vấn đề này dẫn tới tình trạng khi phải thay dầu cho máy thì không biết máy của mình cần loại dầu nào

Trong trường hợp quý khách không nhớ hoặc không biết loại dầu có độ nhớt bao nhiêu là phù hợp với hệ thống của mình thì nên tham khảo tại các hãng hoặc liên hệ với những đại lý cung cấp dầu thủy lực uy tín để nhờ tư vấn nhé. Không nên tự ý mua dầu nhớt nhé Quý khách !Chia sẻ :