Dầu động cơ tổng hợp được ưa chuộng nhất

Có 2 loại dầu gốc chính: dầu gốc khoáng và cũng như dầu tổng hợp toàn phần. Nhiều dầu nhớt động cơ được dán nhãn “ một phần ” hoặc " bán tổng hợp " và "công nghệ tổng hợp" chứa hỗn hợp của hai loại này.

Lý do dầu nhớt tổng hợp lại tốt hơn dầu nhớt ’tự nhiên' nhiều nhãn hàng tự nhiên thường xuyên được xem là loại ‘tốt hơn’ so với nhãn hàng tổng hợp.


Tuy nhiên, trong trường hợp dầu nhớt động cơ, các nhà khoa học chuẩn Shell đã thành công trong việc phát triển những chủng loại dầu nhớt tổng hợp có các tính năng ưu việt hơn so bằng mặt hàng tự nhiên cùng loại - đồng thời có ít khiếm khuyết hơn.

Dầu gốc tổng hợp mang lại hiệu quả thêm cường vì chúng được đưa ra với nhiều chu trình hóa học tiên tiến, nhờ đó cấu trúc phân tử tương tự như khả năng chuẩn chúng giúp được giảm thiểu chặt chẽ hơn.

Chẳng hạn, dầu nhớt tổng hợp toàn phần giả dụ Shell Helix Ultra được mang tới để di chuyển dễ dàng hơn tại nhiệt độ khởi động (là thời điểm gây mài mòn chủ yếu).

Giống với mỡ bôi trơn chịu nhiệt thì chúng có công năng chịu nhiệt khá cao hơn cũng như được bảo vệ dễ dàng hơn bởi rất nhiều phụ gia ngăn chặn ô-xy hóa (oxy hóa là loại quá trình làm thoái hóa tự nhiên diễn ra trong dầu nhớt theo thời gian).

Chúng cũng ít bay hơi hơn so nhờ dầu gốc khoáng. ví như, so bằng dầu gốc khoáng API SG/CD thông dụng, dầu nhớt động cơ tổng hợp toàn phần như Shell Helix Ultra được xác minh là loại đem lại: Hiệu quả làm sạch rất cao hơn đến 5 lần. Hiệu quả ngăn ngừa khá cao hơn đến 3 lần. khắc phục mài mòn động cơ hơn một nửa.

Rất nhiều thế mạnh những ưu thế chuẩn chuẩn dầu nhớt động cơ tổng hợp bao gồm: Độ tinh khiết hoặc có chất lượng tốt hơn so với dầu gốc khoáng - cái gì đó này có nghĩa là dầu chứa ít hợp chất không mong muốn ví dụ phức hợp chứa lưu huỳnh và cũng như rất nhiều hydrocarbon không bền hoặc hydrocarbon phản ứng hơn.

>>> Xem thêm về: Dầu máy nén khí

Cấu trúc phân tử bền vững cũng như đồng nhất hơn – có thể giảm độ ma sát chính chất lỏng. có thể được cái gì đó chỉnh 1 cách tin cậy để cho yêu cầu đúng nhiều thương hiệu động cơ hiện đại (những yêu cầu mà Shell Helix Ultra không rất nhiều đạt mà còn vượt).

Dầu nhớt tổng hợp Shell Helix được chế tạo để làm việc dưới những điều kiện khắc nghiệt hơn mà các động cơ hiện đại phải đối mặt.Chia sẻ :